Tăng cường bảo vệ gan trước Thực Phẩm Bẩn tràn lan

thực phẩm bẩn

Chưa bao giờ thông tin về thực phẩm bẩn lại tràn lan trên các báo, truyền hình như thời gian gần đây. Hằng ngày, mở internet, bật radio người dân thêm phần lo ngại khi họ phải đối mặt với vấn nạn “thực phẩm bẩn” như: rau muống được nuôi lớn bằng dầu nhớt, thịt lợn dùng chất tạo nạc, hô biến thịt ôi thiu thành thịt “tươi” nhờ hóa chất, hoa quả “tắm” hóa chất độc hại,…

hoa-chat-ban-tran-lan-hinh-anh-2

hoa-chat-ban-tran-lan-hinh-anh-2

Sử dụng thực phẩm bẩn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là lá gan vì gan là nơi phải làm việc vất vả nhất để thải độc tố ra khỏi cơ thể. Gan chống lại các chất độc bằng cách chuyển hóa, biến chúng thành chất không độc hoặc ít độc hơn rồi thải ra ngoài. Trước sự tấn công dồn dập, thái quá của các độc chất khiến lá gan bị ‘quá tải’, nhiễm độc và sinh bệnh.

thực phẩm bẩn thit-tam-hoa-chat-hinh-anh

Theo Tiến sĩ Trần Đại Quang, đại diện Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, ước tính tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B chiếm khoảng 6 đến 20% dân số, 0,2 đến 4% nhiễm virus viêm gan C. So với các nước khu vực Tây Thái Bình Dương, Việt Nam đứng thứ hai về số lượng người nhiễm viêm gan virus B sau Trung Quốc, vị trí thứ ba về tỷ lệ viêm gan C sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Thực phẩm bẩn hại gan như thế nào?

Thực phẩm bẩn chứa nhiều độc tố, khi đi vào cơ thể sẽ tích tụ ở các cơ quan nội tạng, trong đó có gan, khiến gan bị suy yếu vì nhiễm độc.    

Theo thông tin công bố từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào tháng 12/2015 đã cho thấy: Thực phẩm bẩn chứa các loại vi rút, vi khuẩn độc hại, ký sinh trùng, chất hóa học,… Đây chính là nguyên nhân gây ra khoảng 200 căn bệnh khác nhau, từ tiêu chảy đến ung thư và là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm gan A và E.

Báo cáo của Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới (WCRF) cũng chỉ ra rằng, sử dụng các loại thực phẩm bẩn có chứa độc tố Aflatoxin,  Aflatoxin chính là “thủ phạm” gây ung thư gan – một trong những bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu thế giới.

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, độc chất gây hại gan từ thực phẩm bẩn diễn tiến theo hai cách:

Thứ nhất, chúng kích hoạt tế bào Kupffer, khiến tế bào này phóng ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương, hủy hoại tế bào gan.

Mặt khác, các độc chất khiến tế bào gan phải làm việc quá sức để khử độc. Từ đó, làm sản sinh các sản phẩm trung gian độc hai kích hoạt tế bào Kupffer, gây chết tế bào gan, khiến gan nhanh chóng suy yếu, hư hại.

Trước đây, tế bào Kupffer thường chỉ được biết đến như một đại thực bào nằm trong xoang gan, giữ vai trò xử lý các loại vi khuẩn, hồng cầu già và chết,… để tạo phản ứng miễn dịch.

Tuy nhiên thời gian gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, khi bị kích hoạt quá mức, tế bào Kupffer lại trở nên gây hại, phóng thích các chất gây viêm khiến gan nhanh chóng suy yếu và hư tổn.

thực phẩm bẩn

Hãy chủ động bảo vệ gan ngay từ hôm nay

Gan bị nhiễm độc chính là nguyên nhân trực tiếp, chủ yếu của các bệnh lý không mong muốn như gan nhiễm mỡ, suy chức năng gan, viêm gan và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ tiến triển nặng hơn gây xơ gan, ung thư gan có tỉ lệ tử vong cao.

Vì vậy, để bảo vệ gan trước nạn thực phẩm bẩn, mỗi người cần chủ động bảo vệ gan từ sớm, không để gan đã suy yếu mới lo giải độc. Vì khi đó gan đã suy yếu và khó phục hồi.

Bên cạnh việc tỉnh táo khi chọn mua thực phẩm, nhiều bà nội trợ hiện nay đã tìm đến các sản phẩm bổ gan, giải độc gan với mong muốn giúp gan thêm khỏe mạnh. Tuy nhiên, trước hàng loạt sản phẩm được quảng cáo có công dụng hỗ trợ gan thì người dân rất khó để phân biệt sản phẩm nào thực sự hiệu quả cao mà lại an toàn.

Giải độc gan An Hưng của công ty Cổ phần Dược phẩm An Hưng là thuốc bổ gan hàng đầu trên thị trường hiện nay, được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng, kết hợp tối ưu các vị thuốc quý từ thiên nhiên như: cao mạ mân, cà gai leo, diệp hạ châu đắng,…

cây mạ mân

cây mạ mân

Giúp giải độc gan, bảo vệ và tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: người uống nhiều rượu bia, thường xuyên sử dụng thuốc và hóa chất độc hại, men gan cao, viêm gan do rượu, viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan.

Giúp giảm các triệu chứng: đau tức hạ sườn, vàng da,mệt mỏi, ăn uống khó tiêu.

Sử dụng Giải độc gan An Hưng là một lựa chọn thông minh giúp bạn bảo vệ lá gan của mình được khỏe mạnh.

Sản phẩm được phân phối bởi công ty Cổ phần Dược phẩm An Hưng

Giai độc gan an hung

Giai độc gan an hung

Dược phẩm An Hưng – Mang An Bình và Hưng Thịnh đến mọi nhà!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *