Cà gai leo giải pháp Giải Độc Gan an toàn từ thảo dược tự nhiên

Cà gai leo

Cà gai leo

Cà gai leo là loại cây khá phổ biến ở Việt Nam, do tự mọc nhiều và xuất hiện ở rất nhiều nơi. Chính vì vậy, nó trở thành một trong những vị thuốc được dùng phổ biến trong Đông y, đặc biệt là chữa các bệnh về gan như: xơ gan, viêm gan,… Trong y học hiện đại, cây thuốc này đã được chứng minh lâm sàng giúp giải độc gan an toàn, hiệu quả.

cây cà gai leo

cây cà gai leo

Sơ lược về cà gai leo

Theo wikipedia: Cà gai leo còn được gọi với một số cái tên khác trong dân gian là cà quýnh, cà cườm, cà vạnh, cà quánh,…. Trong khoa học cây được đặt tên là Solanum Hainanense hoặc Solanum Procumbens Lour, thuộc họ cà ( Solanacrae). Thành phần hóa học của cây gồm có : Flavonoid, các diosgenin, Saponin steroid, Alcaloid solasodin và solasodinon, hoạt chất Glycoalcaloid,…

Cái tên cà gai leo bắt nguồn từ cây có hình dạng thân leo và có rất nhiều gai, thân nhỏ, màu xanh. Quả hình tròn, khi sống màu xanh, chín màu đỏ, căng mọng.

Từ lâu, người dân đã lấy rễ cây xát vào răng hoặc nấu nước sắc uống để giải rượu. Về sau, khi y học hiện đại phát triển và nhận ra những tác dụng này,  nó đã được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị viêm gan b và men gan cao.

Cà gai leoCà gai leo

Tác dụng của cây Cà gai leo trong điều trị các bệnh lý về gan qua nghiên cứu:

Khả năng chống viêm và ức chế sự phát triển xơ gan

Trong lúc bệnh viêm gan B được coi là “mối lo ngại” với chi phí điều trị thuốc tân dược đắt đỏ, chứa nguy cơ gây ra tác dụng phụ. Thì cà gai leo mở ra một hướng đi mới, là dấu hiệu rất đáng mừng cho nền y học nước nhà.

Viêm gan B

Viêm gan B

Theo đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của TS Nguyễn Thị Minh Khai, cây cà gai leo có chứa nhiều glycoalcaloid có khả năng ức chế xơ gan và bảo vệ gan và chất antioxidant có tác dụng chống viêm.

Sử dụng cà gai leo trong vòng 2 tháng làm giảm nhanh các triệu chứng vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng, mệt mỏi, đau hạ sườn.

Hỗ trợ bệnh nhân viêm gan virut B mạn hoạt động bằng thuốc Haina

Nghiên cứu của đồng tác giả: Trịnh Thị Xuân Hòa, Nguyễn Văn Mùi, Nhạc Lai, Nguyễn Thúy Lan, Nguyễn Trọng Chính: Điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan virus B mãn tính thể hoạt động bằng thuốc từ Cà gai leo (lâm sàng giai đoạn 3) được thực hiện thử lâm sàng trên 90 bệnh nhân viêm gan B mãn tính thể hoạt động (VGMHĐ) trong 2 tháng. Cà gai leo có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng như: mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, nước tiểu vàng, da niêm mạc vàng,… Thuốc không gây một tác dụng ngoài ý muốn nào trên lâm sàng và xét nghiệm.

Tác dụng chống viêm gan và gây ức chế xơ gan

Theo nghiên cứu trong Luận án Tiến sĩ Dược học 2002, thử tác dụng của dạng chiết toàn phần và glycoalcaloid cây Cà gai leo có tác dụng làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan. Kết quả chứng minh Glycoalcaloid là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sự phát triển xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan trong cao toàn phần của cà gai leo.

Những kết quả nghiên cứu trên đã đã chứng minh cho việc sử dụng Cà gai leo để giải độc gan và chống viêm mạnh lưu truyền trong dân gian là hoàn toàn đúng.

Hiện nay, cà gai leo được ứng dụng khá phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gan. Công ty Cổ phần Dược phẩm An Hưng đã đưa vào sản xuất viên Giải độc gan An Hưng với thành phần thảo dược quý từ thiên nhiên, chủ yếu là cao cà gai leo kết hợp với cao mật nhân, Nhân trần, Ngũ vị tử, Uất kim, Rau má,….

Giải độc gan An Hưng được sản xuất dựa trên dây truyền công nghệ hiện đại được chuyển giao từ châu Âu, có công dụng:

Giúp giải độc gan, bảo vệ và tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: người uống nhiều rượu bia, thường xuyên sử dụng thuốc và hóa chất độc hại, men gan cao, viêm gan do rượu, viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan.

Giúp giảm các triệu chứng: đau tức hạ sườn, vàng da,mệt mỏi, ăn uống khó tiêu.

Giai độc gan an hung

Giai độc gan an hung

Sản phẩm Giải độc Gan An Hưng Đã có khoảng hơn 1000 bệnh nhân trong và ngoài nước đã sử dụng và trên 90% đem lại hiệu quả rõ rệt. Được thử nghiệm lâm sàng thành công trên người bị tăng men gan, giúp chỉ số men gan hoàn toàn trở về mức bình thường, được các chuyên gia Y tế đánh giá là một trong những thành tựu đáng mừng đối với nền y học Việt Nam.

Đặc biệt, sản phẩm  đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ y tế, hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, không độc hại với cơ thể, không có tác dụng phụ.

 

Trả lời