Bí quyết giảm mệt sau khi say rượu

ruou bia

ruou bia

Nhức đầu, khó chịu trong người, đầy bụng, buồn nôn hay nôn mửa là những triệu chứng thường thấy khi “quá chén“. Nhức đầu có thể là do một vài độc tố được phóng thích khi chất cồn thẩm thấu vào máu, hoặc do một số chất phụ gia trong thức ăn bị biến chất khi gặp cồn.

Phản xạ của cơ thể không còn linh hoạt là do hệ thần kinh trung ương bị ức chế khi chất cồn hấp thu vào máu, khiến hàm lượng axit tăng lên và làm “nhiễu loạn” các chất điện giải trong cơ thể

Làm sao trở về trạng thái bình thường?

Trên thực tế, không có một phương pháp y học hay kinh nghiệm dân gian thần diệu nào có thể giúp cơ thể hoàn toàn không bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi dùng bia, rượu. Song, một vài “bí quyết” dưới đây có thể giúp giảm nhẹ các tác hại.

Trước khi uống, lưu ý:

–         Đừng uống khi bụng đói, vì lúc không có thức ăn trong dạ dày, cơ thể sẽ hấp thu chất cồn nhanh hơn.

–         Đừng uống quá sức. Thí dụ, hai người cân nặng bằng nhau, cùng uống một số lượng bia, rượu như nhau, nhưng có thể sẽ có một người bị say nhiều hơn.

Sau khi uống và trước khi đi ngủ, nên:

–         Uống 1 ly nước đầy.

Ngày hôm sau, khi thức dậy, hãy:

–         Uống nước trái cây ép (đừng dùng nước chanh hay cam là loại quả có chứa nhiều axít) hoặc mật ong. Chất đường sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất cồn dễ dàng hơn.

Dùng một chén súp nóng hay nước thịt hầm, giúp cơ thể bù lại lượng muối và kali đã bị mất.

Uống nhiều nước để cơ thể được giải nhiệt, hết “bứt rứt”.

—————————————————————————————————-Giải độc gan An Hưng

4-6 viên Giải độc gan An Hưng (trước hoặc sau khi uống rượu) có tác dụng giải rượu hiệu quả. Với thành phần từ các thảo dược thiên nhiên: Sự kết hợp của Cà gai leo và Mạ mân cùng bài thuốc cổ phương theo Kinh nghiệm dân gianvà nghiên cứu y học hiện đại có tác dụng chữa ngộ độc rượu, giải rượu rất tốt, đặc biệt Giải độc gan An Hưng có thành phần từ các thảo dược thiện nhiên nên không có tác dụng phụ như các thuôc hoá dược, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Trả lời